10 June 2023
ROV

ROV เกิดอะไรขึ้นกับROVที่กำลังจะหายไปในโซนยุโรป

ROV โหลดROV ง่ายๆในมือถือหรือสามารถโหลดมาเล่นในคอมได้

ROV เกมROV เป็นเกมส์มือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราแต่เกิดอะไรขึ้นกับเกมส์นี้ทางโซนยุโรปที่เกมส์นี้กำลังจะหายไปวันนี้จะมาเล่าข่าวให้เพื่อนๆได้ฟังกันครับเพื่อนเคยสงสัยกันไหมครับว่าดกมส์ฮิตอย่าง ROV ฮิตไปทั่วโซนเอเชียทำไมกับไม่ฮิตหรือดังในยุโรป ถ้าเพื่อนๆสังเกตุ

ระดับโปรเพลเยอร์ ของ rov ย้ายมาเล่น เกม รีเจนออฟไวริสคำถามคือทำไมโปรเพลเยอร์พวกนั้นหากินกับ rov ไม่ได้แล้วหรอคือต้องบอกเพื่อนๆก่อนเลยนะคับทุกเกมส์มีจุดจบของมันเป็นเรื่องธรรมดาเป็นสัจธรรมอย่างหนึ่งเหมือนกัน HON ถ้าเพื่อนๆเคยเล่นกันมาก่อนและถ้าสังเกตุดีๆมีอยู่หลายเกมส์มาก

ROV

ที่มีจุดจบเดียวกัน และในประเทศไทยเกมส์นี้จะตายตามไปด้วยไหมอันนี้ก็ต้องรอดูกันครับซึ่งบ้างคนอาจจะตั้งคำถามว่าทำไมบางเกมส์ไม่มีทีท่าที่จะขาดทุนหรือมีคนเลิกเล่นเลย อย่างพวกเกมส์ CS GO DOTA 2 เป็นต้นซึ่งแน่นอนครับไม่มีใครรู้อนาคตได้ไม่แน่อีก 5-10 ปีข้างหน้าอาจจะไม่มีคนเล่นเกมส์ CS GO – DOTA 2 แล้วก็ได้ DOTA 2 อาจจะคนเลิกเล่น

เกมส์ที่ฮิตและกลายเป็นตำนานอย่างเกมส์ ROV ต้องมาพบจุดจบเหมือนกับหลายๆเกมส์ที่ผ่านมา

เพราะการตลาดไม่ดี และเกมส์ CS GO อาจจะไม่มีคนเล่นเพราะแฮกเยอะหรือไม่แน่อาจจะคงกระพันเป็นตำนานไปตลอดก็ได้ไม่มีใครรู้ได้กลับมาที่ประเด็นของเราครับ ว่าเกมส์ROVที่กำลังจะตายไปในโซนยุโรปจริงไหมคำตอบคือ จริงครับเพราะเซิร์ฟเวอร์นี้เรียกได้ว่าแห้งหรือแทบไม่มีคนเล่นเลยก็ว่าได้ก็ยังมีแฟนคลับอยู่บางนิดหน่อย ในเอเชียเองเกมส์นี้สามารถทำเงินได้อันดับ 1

แต่ทำไมในโซนยุโรปที่กลับไม่มีคนเล่นในปี 2019 เคยมีคนออกมาเปิดเผยตัวเลขยอดผู้เล่นในโซนยุโรปมีประมาณเพียง 1-2 แสนคนต่อวันและก็มีข่าวว่า เทนเซ็นต์ก็ได้ยุบทีมโปรโหมดทีมใน ยุโรปและอเมริกาแล้วและทางเทนเซ็นต์ก็ออกมาปัดข่าวว่าเป็นข่าวปลอม แต่ก็ได้มีคนออกมาสวนว่า

นั่งหาห้องเล่นมาเกือยสองชั่วโมงแล้วก็ไม่มีห้องทำเอาทางเทนเซ็นต์ หน้าแหลกกันไปเลยครับและก็ได้มีคนตั้งคำถามอีกว่าทำไมเกมส์ที่ฟรีและสามารถเข้าถึงง่ายอย่าง rov ก็ตายในยุโรป ต้องบอกก่อนว่าเกมส์ rov นั้นมีต้นแบบมาจากเกมส์ hok จากประเทศจีนซึ่งคนสามารถเข้าถึงตัวละครได้ง่าย

หรืออินไปกับตัวละครเช่นตำนานสามกก หรือ wukong มันก็คล้ายก็ไซอิ๋วซึ่งคนไทยก็รู้จักทั้งตำนานสามกก หรือ ไซอิ๋วกันอยู่แล้วตัดภาพไปที่ฝรั่งคือนอกจากจะเข้าไม่ถึงแล้วยังไม่เข้าใจในตัวละครอีก ด้วยนี้ก็เป็นเพียงการสันนิษฐานเบื้องต้นของทางผู้เขียนนะครับ แต่ที่แน่นอนเกมส์นี้กำลังจะตายลงไปอย่างแน่นอน

 

 

การจำหน่ายเกม Next post การจำหน่ายเกม สมัยนี้เล่นเกมอย่างเดียวไม่พอต้องรู้จักหาเงินในเกมไปด้วยถึงจะดี!