23 September 2023
GPD WIN 3

GPD WIN 3 เครื่องเกมPcแบบพกพา

GPD WIN 3 เครื่องเกมพีซีพกพา ประสิทธิภาพสเปกเทพ!! 

GPD WIN 3 รีวิว แบบละเอียดยิบ สาวกคอเกมห้ามพลาด!!

ในที่สุด GPD Win 3 ก็เปิดได้ตัวแล้ว และก็มาถึงมือคนทั่วไป ให้ได้เล่นกันแบบจริงจัง รีวิวนี้จะนำเสนอ   อุปกรณ์เกม ที่ยอดเยี่ยม ให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคย ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ ได้มองในวงกว้างขึ้น เกี่ยวกับคุณลักษณะ และรูปแบบของอุปกรณ์ตัวนี้

มันเป็นอุปกรณ์พกพา รุ่นล่าสุดต่อจากรุ่นก่อน ที่เป็น GPD Win GPD Win 2 และ GPD Win Max GPD จากค่าย Gamepad Digital  ตัวนี้เป็นสุดยอดของการตอบรับ และประสบการณ์ในหลายปี ของการผลิตพีซี สำหรับเล่นเกมแบบพกพานี้ GPDWin3 ราคา อยู่ที่ประมาณ 30,900 บาท

GPD WIN 3

เป็นครั้งแรกที่GPD ได้หายไปพร้อมกับ รูปลักษณ์ของแท็บเล็ต และก้าวออกมา จากการออกแบบพีซีแบบฝาพับ ที่เรียกได้ว่านี่คือ พีซีเกมสไตล์ Nintendo Switch

มาดูGPDWin3spec กับหน้าจอที่คมชัด ความละเอียดถึง 720p ปุ่มกดคุณภาพสูง พอร์ต Thunderbolt 4 ที่สามารถเปิดใช้งาน คุณสมบัติเพิ่มเติมมากมาย อย่างความสามารถ ในการใช้แท่นวาง บอกได้เลยว่าเป็นพีซีแบบพกพา มีให้เลือก 2 สีคือ Space Grey กับ Silver 

หน้าจอสัมผัส H-IPS 5.5 นิ้ว 1280 × 720 นอกจากนี้ยังมี กระจกป้องกันรอยขีดข่วนอย่างดีของ Corning Gorilla Glass 5

มี D-Pad ที่แม่นยำ สำหรับการเล่นเกม ใต้ D-Pad จะพบปุ่ม SELECT  START และไฟ LED ส่วนการชาร์จ และเปิด-ปิดมีแท่งแอนะล็อก แบบคลิกได้สองอัน จาก ALPS ซึ่งสะดวกสบาย และให้การเคลื่อนไหวที่แม่นยำ

ปุ่มสำหรับเล่นเกม สี่ปุ่มทางด้านขวา มีสัญลักษณ์ทั้ง Xbox และ PlayStation ด้านล่างสุดมีเซนเซอร์ลายนิ้วมือ เพื่อให้เข้าสู่ระบบ Windows ได้ง่ายๆ และปุ่มแนะนำสไตล์ Xbox ที่ใช้เพื่อเปิดแถบเกม Xbox จะพบใน Windows 10

GPD WIN 3

เครื่องเล่นเกมพกพา ตัวนี้ขนาดประมาณ 7.8 x 3.6 x 1 นิ้ว (หรือ: 19.8 x 9.2 x 2.7 ซม.) และน้ำหนัก 550 กรัม

มีช่องเสียบการ์ด Micro SD และสวิตช์ที่เปลี่ยน ระหว่างจอยสติ๊ก และอินพุตเมาส์ได้ อยู่ด้านซ้ายของอุปกรณ์พกพา มีปุ่ม Power, Volume Up และ Down และพอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มม. แถมยังมีพอร์ต USB 3.0 ที่สามารถเชื่อมต่อ อุปกรณ์ต่อพ่วงได้

 มีปุ่มเพิ่มเติมอีกสองปุ่มที่ด้านหลัง ซึ่งสามารถกำหนดค่า ผ่านซอฟต์แวร์ที่ให้มา เพื่อดำเนินการอินพุต แบบกำหนดเองได้ อย่างเช่น การตั้งค่าปุ่ม ให้เป็นแป้นคีย์บอร์ด M เพื่อแสดงแผนที่ในเกม ส่วนด้านบนของ Win 3 มีปุ่มไหล่ซ้าย และขวาที่ใช้งานง่าย อย่างไม่น่าเชื่อ

สเปคพื้นฐาน GPD Win 3 i7 จะมีชิปให้เลือกระหว่าง Intel Core i7-1165G7 หรือ i5-1135G7 แยกรุ่นราคา และประสิทธิภาพต่างกัน

GPD WIN 3

เปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย

GPDWIN3Pantipซึ่งข้อดีคือ เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง พกพาสะดวกมาก น้ำหนักเบา เหมาะมากสำหรับการจำลอง รันเกม Windows ได้ทั้งหมด ส่วนข้อเสีย คือ เค้าโครงแอนะล็อก และปุ่มด้านขวาไม่สัมพันธ์กันขณะที่เล่นเกม

ใครจะรอ GPD Win 4 ต้องรอนานหน่อย มาถึงตัวท๊อป รุ่นใหม่ล่าสุดที่มี CPU i7-1165G7 แบบสุดแรง แถมพกพาสะดวก เล่นเกมแรงๆ ได้สบายๆ ใช้งานก็ได้ ทำงานก็สะดวก สเปกรุ่นนี้ มีหน้าจอ 5.5 นิ้ว

CPU เป็นของ Intel Gen11 Tiger Lake-U i7-1195g7 GPU เป็นตัว Intel Gen12 Iris Xe Graphics ส่วนของความจำมีความจุ 16GB LPDDR4 x 4266

Hard Disk ขนาด 1 TB M.2 SSD Pcie Gen3 ระบบความร้อนใหม่ พัดลมใหญ่กว่าเดิม มีท่อระบายความร้อนถึง 2 ตัว มีระบบ Wi-Fi Bluetooth แบบ 1×Thunderbolt 4 เต็มสปีด ความจุแบตเตอรี่ 45.62Wh ขนาดรอบตัว 198×92×27 มม. น้ำหนักแค่ 550 กรัม ซึ่ง GPD WIN 3 i7 ราคา ประมาณ 35,990 บาท

เต็มอิ่มกับริวิวกันแล้ว อย่าพลาดข้อมูล ข่าวสารวงการเกม ความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ในวงการเกมส์ และการวางจำหน่ายเกมส์ เครื่องเล่นต่าง ๆ ที่ @UFA-X10 สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ 

GaMeR

Louis The Game Previous post Louis The Game เป็นเกมที่สาวกคอเกมตั้งตารอ!!
เกมnftเปิดใหม่ Next post เกมnftเปิดใหม่ ห้ามพลาด สนุกไปกับเกมรูปแบบใหม่